Liên Hệ : 090 699 29 92

Chấp nhận iMess, Viber, Wechat, Zalo!

>>>>>Add : 59 Duy Tân Phường15 Phú Nhuận TP.HCM

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

sử dụng Các loại dầu ăn ra làm sao cho đúng

Posted by   on Pinterest

Chúng ta dùng dầu ăn đều đặn trong bữa ăn hàng ngày nhưng liệu bạn đã biết cách dùng từng loại dầu ăn thật chuẩn?

khi được sử dụng lý tưởng, dầu ăn là một thêm vào hoàn hảo cho món ăn và cả cho sức khỏe của bạn. Mỗi loại trong chúng có lợi ích và cách sử dụng riêng. Biết cách dùng thật đúng bạn sẽ trở nên người nội trợ thông minh biết kiểm soát, phát huy điểm mạnh của chúng một cách hữu hiệu nhất.

Dầu đậu phộng

Là loại dầu được dùng cho nhiều mục đích, nhưng tuyệt nhất vẫn là chiên vì nó có khả năng chịu nhiệt độ đến 220ºC. Dầu đậu phộng có mùi vị thoải mái, ưng ý cho cả các món mặn và ngọt.

Dầu vừng

Dầu làm từ vừng rang có mùi rất thơm và chịu nhiệt cao, tuy vậy nếu đun nóng quá thì nó cũng bị biến chất. Tốt hơn là dùng nó lúc đã nấu nướng xong hoặc chỉ để nêm nếm. Dầu vừng dùng tốt nhất trong các món hầm, ướp và chế biến hải sản. Có hai loại dầu vừng: đen và trắng. Dầu vừng trắng có hương vị, màu sắc hấp dẫn nên tốt cho các món trộn, sốt. Dầu vừng đen có mùi mạnh hơn một chút, rất yêu thích khi bạn cần thêm hương vị cho món ăn, đặc biệt là các món Á.

dầu dừa hcm

anh2 Sử dụng các loại dầu ăn như thế nào cho đúng

Được chiết xuất bằng cách sấy khô cùi dừa,dầu dừa có khả năng phục vụ nhiều mục tiêu nhưng tốt nhất là khi nấu nướng ở nhiệt độ cao. Dầu đặc lại ở nhiệt độ phòng, nhưng hóa lỏng khi đun nóng từ từ. Nếu Bạn muốn thử nghiệm với tinh dầu dừa, hãy thử sử dụng nó thay cho Các loại dầu khác trong các món nướng hoặc sử dụng để thêm sự tinh tế cho các món ăn chính.Cuối cùng, dầu dừa cũng là một loại kem dưỡng ẩm ưu việt cho làn da và mái tóc của phái đẹp chúng mình đấy!

>> dầu dừa thêm vị cho món chè ngày hè

Dầu thực vật

Dầu thực vật là hỗn tạp của dầu ngô, dầu cây rum, dầu hạt cải và Những Loại dầu khác. Nó được các bà nội trợ sử dụng tương đối phổ biến trong nấu nướng mỗi ngày. cùng với biến hóa chịu nhiệt cao, dầu thực vật rất thích hợp để chiên. ngoài ra nó cũng ưu việt cho món nướng và hỗ trợ giữ độ xốp và ẩm cho bánh ngọt.

Dầu bắp

Dầu bắp có hương vị nhẹ nhàng phục vụ chiên xào (nhiệt độ cao nhất cho phép là 180ºC), sử dụng trong chiên bằng chảo và nêm nếm, bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để bôi trơn và phết lên món nướng. Hương vị từ từ cũng biến nó trở thành một sự chọn lựa đặc biệt tốt cho việc nướng bánh.

Dầu hạt cải

khi bạn muốn nấu ăn cùng với một loại dầu không bão hòa nhưng ko muốn thêm hương vị của dầu ô liu vì nó hơi hắc thì bạn có khả năng lựa chọn dầu hạt cải. Nó có vị hơi nhạt và chịu nhiệt tương đối cao, tốt cho các món sốt, chiên, nướng bánh và trộn salad.

Dầu ô liu

Những công dụng tích cục của dầu ô liu cùng với sức khỏe là điều không thể phủ nhận. Dầu ô liu được ép từ quả ô liu nên có chất lượng cao về dinh dưỡng và khẩu vị. Nó mê say cùng với các món salad, mì ống… Dầu ô liu sẽ mất nhiều hương vị lúc gặp nhiệt độ cao, vì thế hãy lưu trữ nó trong ngăn mát của tủ lạnh, bạn có khả năng dùng chúng trong khoảng 6 tháng sau khi mở nắp.

Dầu hướng dương

Là một loại dầu ăn chứa cả chất béo không bão hòa đa và ko bão hòa đơn, dầu hướng dương thường được sử dụng để nấu hay chiên xào. tuy nhiên do không chịu được nhiệt độ quá cao, bạn chỉ nên sử dụng nó ở những công thức nấu nướng nhanh để không làm mất đi sự thơm ngon cũng như dinh dưỡng của món ăn.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

Đăng Ký Nhận E mail